งานขัดพื้นเรียบ

รางวัล “Golden Trowel Asia” ถือเป็นรางวัลชนะเลิศระดับทวีปเอเชีย เพื่อเชิดชูผลงานการทำพื้นคอนกรีตให้เรียบและได้ระดับด้วยเครื่องปาดคอนกรีต ควบคุมด้วยระบบเลเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง ในรูปแบบการทำงานเทพื้นเป็นแถบกว้าง ในผิวพื้นแบบ Burnish Floor โดยไม่ใส่วัสดุเพิ่มความแข็งที่ผิวหน้าใดๆ ทั้งสิ้น

ย้อนไปเมื่อช่วง 15 ปีที่แล้ว ในการเทพื้นประมาณ 300 ตารางเมตรใช้คนงานประมาณ 50 คนในการเทพื้น แต่ปัจจุบันใน 1 วัน สามารถเทพื้นได้ถึง 1,800 ตารางเมตรใช้คนงานเพียงแค่ 30 คน โดยนำเอานวัตกรรม และเครื่องจักรเข้ามาช่วยในการเทพื้น ฉะนั้นใน 1 เดือน สามารถเทพื้นได้ประมาณ 30,000 ตารางเมตร ถือเป็นจุดแข็งของบริษัท

เกณฑ์การตัดสินนั้น จากการเก็บข้อมูล 2 ส่วนหลักๆ คือค่าความเรียบของพื้น Floor Flatness หรือค่า FF และค่าระดับของพื้น Floor Levelness หรือค่า FL เป็นการกำหนดดัชนีบ่งชี้คุณภาพของพื้นตามมาตรฐาน ASTME1155-96ของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้กันอย่างเเพร่หลายทั่วโลก สำหรับค่า FF และ FL ที่บริษัท ชาญนครวิศวกรรม จำกัด ส่งเข้าประกวดนั้น เป็นงานก่อสร้างโครงการคลังสินค้า MDC 19-20 ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง ด้วยขนาดพื้นที่อาคาร 16,700 ตารางเมตร และมีค่าที่วัดได้ค่า FF = 76.7 , ค่า FL = 59.3พื้นแบบ “Burnished Floor” อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ด้วยเครื่องขัดที่มีความเร็วสูงโดยความเร็วรอบขณะทำการขัดอยู่ระหว่าง 1,500 - 2,500 รอบต่อนาที ทำให้เกิดการเผาไหม้ที่ผิวหน้าพื้น จนเกิดความเงางามที่ดูสวยงามควบคู่ความแข็งแกร่ง ความสำเร็จเหล่านี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือด้านนวัตกรรมระหว่าง ชาญนครวิศวกรรม กับ “CPAC” ซึ่งงานพื้นทุกโรงงาน พื้นคลังสินค่าทุกหลังที่เราเป็นผู้ทำ จะไว้วางใจใช้คอนกรีตของ “CPAC” ทั้งหมด อีกทั้งงานในรูปแบบพื้นวางบนชั้นดินแข็ง (Slab onGrade) เช่น งานในพื้นที่ระยอง จะใช้เป็นเส้นใยเหล็กเสริมคอนกรีต(Steel fiber) ทางบริษัทฯ เลือกที่จะใช้ผลิตภัณของ “บริษัท ซีวิลมาสเตอร์ โซลูชั่น จำกัด” ซึ่งเรามั่นใจในคุณภาพ และผลงานของทั้ง 2 บริษัทนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เหมาะกับการใช้ของชาญนครวิศวกรรม จึงตัดสินใจเลือกใช้บริการ

ในฐานะทายาทรุ่น 2 ที่เข้ามาดูแลธุรกิจต่อจากคุณพ่อ ที่วางรากฐาน สร้างทีมงานที่เหนียวแน่น ระดับมืออาชีพ เรามั่นใจว่าในปี 2562ที่ทางรัฐบาลมีโคางการเมกะโปรเจค เกี่ยวกับเรื่องของการผลักดันให้ประเทศไทยเป็น Hub ด้านศูนย์กระจายสินค้า เราเองมีความมุ่งมั่นจากพื้นฐานด้านคุณภาพในการทำงาน และการลงทุนของบริษัทฯ มาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรบุคลากร เครื่องมือที่ทันสมัย ชาญนครวิศวกรรมมีความมั่นใจว่า สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมอีสเทิร์น ซีบอร์ด หรือส่วนที่เป็นคลังกระจายสินค้าต่างๆ ให้ประเทศไทยได้มีชื่อเสียง เป็นคลังสินค้าที่มีมาตรฐานระดับสากล ด้วยศักยภาพที่เรามีอยู่

บริษัทรับทำเว็บไซต์ Engine by CW | Copyright © 2023 channakorn.com
All Rights Reserved.

person
วันนี้
3
people
เดือนนี้
3903
signal_cellular_alt
ทั้งหมด
12304